Blogger Widgets

Wednesday, December 17, 2014

Lửa cháy nhà lòi ra mặt chuột

Ảnh của Thạch Nguyên.
QLB
Nguyên Thạch (Quanlambao)


Các cụ đã bảo "Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi", thà đừng làm, mỗi một khi đã làm thì không thể giấu, làm ác thì lo xa, cho nên cái đám cộng sản này luôn nơm nớp lo xa, hở ra là phản động, hở ra là thù địch cho nên cứ bắt, cứ nhốt một cách vô tội vạ. Bọn mặt mẹt này to gan lắm, coi dân chẳng ra cái đíu gì cả, nhà mới cháy xém xém phần trên lầu 2 mà đám chuột đã lòi mặt ra loạn xà ngầu, chuột chúa, chuột xề, chuột con, chuột nhắt đủ cả.


Sunday, December 14, 2014

Giải tán đảng cộng sản để cứu nước mệnh lệnh của Dân Tộc Việt NamNgười Đưa Tin (Danlambao) - Đã đến lúc người Việt Nam, không phân biệt thành phần, cần tính sổ đảng cộng sản từ ngày thành lập (1930) đến nay. 

Mấy lời dạy bảo côn an


Nguyên Thạch (Quanlambao)

Tao đây có mấy câu
Gởi côn an xà mâu

Gởi những con chó ghẻ
Cùng những thằng gâu gâu
 
 
Câu còn đảng còn mình
Của một lũ yêu tinh
Mai này khi chúng chết
Mày cũng phải quyên sinh?

Saturday, December 13, 2014

Sài Gòn ơi - Việt Nam ơi

Nguyên Thạch (Quanlambao)
 
Ta về đây giữa Sài Gòn thơ mộng
Nơi vinh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông
Sài Gòn xanh tươi
Sài Gòn rộng mênh mông
Sài Gòn tràn sức sống
Sài Gòn tình nồng dào dạt.
 
 
Sau 40 năm?
Ta dắt Sài Gòn đi lạc!
Dưới bàn tay ta?

Sài Gòn thành bãi rác ngập tràn
Ta hóa dân nơi này quen lối sống lang thang
Thành phố Hồ Chí Minh Xã Hội Chủ Nghĩa bần hàn vô vọng.
 
 

Ai Về?

Ai về?

Nguyên Thạch
QLB
Nguyên Thạch (quanlambao)
 
(Tặng hai con Võ Minh Quốc và Võ An Quốc,
mong sẽ nối bước cha ông trên
con đường tranh đấu chống ngoại xâm và độc tài)

 
 
Ai có về chốn xưa Sài Gòn cũ
Cắm hộ tôi những nụ hoa xinh
Vỗ về dân...ngày tới sẽ thanh bình
Sài Gòn sẽ trở lại niềm quang vinh dân tộc.

Lạm bàn về hai chữ Hèn Nhát

QLB
Ảnh của Thạch Nguyên.
Nguyên Thạch (Quanlambao)

Ngôn ngữ của Việt tộc, suy ra cũng thật là thâm thúy và hài hòa vô cùng. Thông thường người Viêt ta hay dùng chữ đôi (chữ ghép) để diễn tả trạng thái, suy tư hay nhiều khía cạnh khác mà người ta muốn diễn đạt hầu tăng thêm phần phong phú. Để đạt được sự hoàn thiện về ngôn ngữ, chúng ta phải cần đến những nhà ngôn ngữ học chuyên nghiệp để trình bày thì vấn đề mới được hoàn hảo.

Friday, December 12, 2014

Những Tên Hề!

QLB

Nguyên Thạch (Quanlambao)

Chủ nghĩa cộng sản dẫu ở đất nước nào cũng đều đào tạo ra những tên hề xuất chúng, những tên hề này, bất luận là Lê-Nin, Stalin, Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh, ĐM, Lê Hà Bá, Phành Quang Thun hay 3 Ếch...thì đều là những tên hề diễu gạt thiên hạ một cách thần sầu quỉ khóc. Thế mà vẫn có lắm kẻ cứ nghe, thiệt là đau như thiến.

Thursday, December 11, 2014

Thương một vầng trăng - Minh Hằng và dáng đứng

image
QLB
Nguyên Thạch (Quanlambao)
 
Minh Hằng và dáng đứng
 
(Cho Bùi Thị Minh Hằng,Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh)

Ôi dáng đứng hiên ngang tuyệt đẹp
Tóc ngã màu nét cằn cỗi quê hương

Chị là niềm tin
Là chiến sĩ
Là tình thương
Là còi giục trên bước đường tranh đấu.

Tuesday, December 9, 2014

Hãy lấy Nam Bắc Hàn để nêu lên hình ảnh Việt Nam

QLB

Nguyên Thạch (Quanlambao) - Dân ta thường nói "Đất lành chim đậu" hay "Cây cam ở vùng đất tốt sẽ đơn hoa kết trái ngọt ngào, ngược lại cũng cây cam nhưng trên vùng đất xấu sẽ èo uột và chua chát".

Người Đại Hàn (còn gọi là Triều Tiên) dẫu ở Nam hay ở Bắc thì vẫn là người Đại Hàn, nhưng chính vì thể chế vận hành quốc gia của 2 miền đã dẫn đến một sự cách biệt rất lớn về tư duy, đời sống xã hội cũng như kỹ nghệ và kinh tế... sự khác biệt này ví như ngày với đêm, như trắng với đen.

Monday, December 8, 2014

Thư cuối năm gởi tất cả các lãnh đạo CSVN

Ảnh của Thạch Nguyên.
Nguyên Thạch (Quanlambao)

Thưa chư vị

Trước tiên là điều mà tôi xin được nói rõ, đây không phải là một lá đơn "xin cho" hoặc "khiếu nại", nên tôi mạn phép miễn ghi CHXHCVN và miễn luôn Độc lập, Con kẹt, Hạnh phúc vì đất nước Việt Nam làm gì có cộng hòa xã hội chủ nghĩa và Độc lập, Tự do, Hạnh phúc lại càng không.

Sợi dây thòng lọng 258 của lũ con hoang

QLB

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Dư luận đặt câu hỏi: tại sao blogger Hồng Lê Thọ, nhà văn Nguyễn Quang Lập bị bắt? Trước đó thì có Basam Nguyễn Hữu Vinh bị nhập kho. Xa hơn thì có nhà văn Phạm Viết Đào và nhà báo Trương Duy Nhất?

Xoay quanh những yếu tố chính trị, bị bắt đơn giản chỉ có hai lý do: (1) chống đảng, (2) chống Tàu.

Saturday, December 6, 2014

Ai là những con người trơ trẽn và lì lợm?

Ảnh của Tòng Thanh Phạm.
QLB
Nguyên Thạch (Quanlambao)

Khi đề cập về những người cộng sản cùng cái cơ chế của nó, người ta chẳng những không có được sự thán phục hay ngưỡng mộ mà ngược lại là thái độ thù ghét cũng như rất khinh bỉ bởi những cái trơ trẽn lì lợm và hạ đẳng từ những con người cộng sản này gây nên.


Chính vì những chứng cớ cơ bản này mà thế kỷ trước, ai đó đã phát biểu cảm tưởng của mình để định giá về cộng sản: "Sự kiện quan trọng nhất của Thế kỷ 20 là ghi nhận sự ra đời của chủ nghĩa cộng sản đồng thời cũng đánh dấu sự suy vong của nó".

Thursday, December 4, 2014

16 đống vàng khè!

Ảnh của Thạch Nguyên.
QLB

Nguyên Thạch (Quanlambao
 
Chơi với thằng bạn
Không lấy vợ bạn
Là thằng khốn nạn
Kiêm luôn cướp cạn.

Láng giềng khỉ đột
Ngó lơ ta hốt
Bạn mà không đớp
Thiệt là dại dột.

"Thằng láng giềng"

QLB

Cả Đẩn (Danlambao) - Chẳng hiểu làm sao mà ngày xửa ngày xưa, ông bà ta phát hoang, san đất làm nhà ngay bên cạnh cái thằng láng giềng "Trời đánh thánh vật", miệng nó lúc nào cũng Hảo lớ, Hảo lớ mới éo le, tai hại chết người chứ lại.

Tuesday, December 2, 2014

Đặng Chí Hùng: BẢN CÁO TRẠNG TỘI ÁC CỦA ĐẢNG CSVN VÀ HỒ CHÍ MINH (phần 6)

QLB
dangchihung-canada
Đặng Chí Hùng

Kính thưa quý vị !

Tội ác của cộng sản Việt Nam đối với dân tộc chúng tôi là không thể chối cãi. Ngoài những tội ác mà tôi đã nêu thì cộng sản Việt Nam hiện nay còn có những tội ác khác về mặt xâm phạm nhân quyền. Mặc dù cộng sản Việt Nam đã ký vào công ước nhân quyền và đã được ngồi vào ghế nhân quyền của hội đồng LHQ nhưng cái cách mà cộng sản thực hiện nhân quyền là vô cùng vô lý.

Hơn 20 điều nên biết về Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh

QLB
Phan Châu Thành (Danlambao)

 - Mọi chứng cớ về Nguyễn Ái Quốc đều không thể dẫn tôi đến Hồ Chí Minh, và mọi chi tiết về HCM càng không thể đưa tôi về xứ Nghệ. Cuối cùng, có đến 16 bằng chứng chia nhau đi về hai hướng “bắc-nam” như thế (những điều khác biệt), dẫn dắt tôi đến nghi án mạng NAQ, và 4 nhóm bằng chứng rất “nhất quán” với nhau khiến tôi vẫn phải kết luận NAQ rất giống, thậm chí “có họ hàng” với HCM, hay ngược lại. Kèm theo tất cả sẽ có 20 bình luận, của tôi, cho 20 điều nên biết về NAQ và HCM...

Monday, December 1, 2014

Tội đíu gì lo - Đời ta lên hương

QLB
Nguyên Thạch (Quanlambao) - Bài thơ tặng chế độ tham nhũng khủng CSVN

Mỗi tháng người dân nạp 10 đồng (*)
Nuôi những thằng đảng ăn ở không
Cả vốn cộng lời gần cả tỉ (**)
Chúng cứ ở không
Dân chỏng mông!

BẮC KINH QUYẾT CẮT YẾT HẦU VIỆT NAM

QLB
 
Hình bên: Hải Vân quan ngày nay

BỐI CẢNH Á ĐÔNG – TBD
 
Sau thượng đỉnh APEC và G20 Úc Đại Lợi, CT Tập Cận Bình công du đảo quốc Fiji, 45% gốc Ấn Độ, mở hầu bao chi viện không hoàn trả 50 triệu đô, họp thượng đỉnh các đảo quốc Nam TBD ngoại trừ Tây Samoa, lãnh thổ Hoa Kỳ. Tháng 9, tân Thủ tướng Ấn vừa đắc cử đã đến Fiji, TT Modi Ấn coi Fiji là một “tiền đồn thân hữu”, nối liền TBD và Ấn Độ Dương.

Sunday, November 30, 2014

Nói KHÔNG Với Cộng Sản! (Đặng Chí Hùng)

QLB
dangchihung-canadaĐặng Chí Hùng (Bạn đọc Quanlambao)

Cuộc chiến giữa một bên là Quốc Gia và một bên là Cộng Sản đã kết thúc 38 năm nay. Tiếng súng trên chiến trường không còn. Nhưng tiếng bút trên khắp văn trường vẫn còn vang vọng. Bởi vì tư tưởng, con người của Quốc Gia , dân tộc ngày càng được tôn trọng và đón nhận rộng rãi , dần được bạch hóa sau nhiều năm bị cộng sản “ngậm máu phun người’. Ngược lại, Cộng sản để có thể nắm quyền cũng tìm mọi cách từ chống đối thẳng thừng đến việc dùng mưu mô chước quỷ để lừa gạt nhân dân. Cuộc chiến bằng bút đến hôm nay càng khốc liệt hơn vì cộng sản đã gần đến lúc diệt vong, chúng đang “chó chạy đường cùng” để cố vớt vát hi vọng tại vị , hạ cánh an toàn. Chính vì vậy, tác giả trên quan điểm của một người xuất thân từ gia đình , anh em,bạn bè là cộng sản. Nhưng tác giả không bao giờ chấp nhận cộng sản sẽ nói rõ vài quan điểm của tác giả trong một số vấn đề hậu 30/4 và tương lai.

Hải Chiến Gạc Ma 1988

Saturday, November 29, 2014

Đến bao giờ mới hết đấu đá lẫn nhau?


QLB
Nguyên Thạch (Quanlambao)

 (Nỗi buồn khi đọc các bài viết đả kích, chống đối những người đấu tranh cho Dân Chủ, các tù nhân lương tâm)

Trong cuộc sống?
Mỗi người một chính kiến
40 năm?
Cơn Quốc biến vẫn còn đây
40 năm?
Khổ ải đọa đày...
40 năm?
Vẫn còn đây hung bạo...

Friday, November 28, 2014

Hồ Chí Minh: Kẻ trộm thơ

QLB

Trần Gia Phụng (Danlambao) - Hồ Chí Minh (HCM) được chế độ cộng sản (CS) xem là một nhà thơ lớn. Các giáo sư, các nhà nghiên cứu văn học CS thi nhau bốc thơm. Trong các kỳ thi trung học dưới mái trường CS, thơ HCM thường được đưa ra làm đề tài cho các em học sinh bình giải.

Wednesday, November 26, 2014

Kinh tế Việt Nam sẽ sụp đổ trong những năm sắp tới?!

QLB

Ngọc Ẩn (Danlambao) - Nhìn vào sự tranh dành ngân hàng giữa các nhóm đảng viên CSVN để sống còn. Nhóm của chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đang tranh dành với nhóm của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ông Nguyễn Sinh Hùng đang tranh dành chức Thủ Tướng với ông Dũng, nếu không có tiền thì khó lòng thắng ông Dũng. Nhóm Nguyễn Tấn Dũng đang nắm hệ thống ngân hàng. Khi kinh tế kiệt quệ thì nhóm nào còn tiền sẽ thắng. Tại sao tôi lại dự đoán kinh tế CSVN sẽ sụp đổ trong tương lai gần?

Monday, November 24, 2014

Những nhà đấu tranh cho Dân Chủ là những tấm gương cao cả


QLB
Ảnh của Thạch Nguyên.

Nguyên Thạch (Quanlambao)
 

Hãy lao đầu vào cuộc sống của xã hội Việt Nam hôm nay thì mới thấy được rằng những người dám đứng lên đấu tranh là những gương cao cả.
 

Thật vậy, trong tận cùng của sự suy đồi về đạo lý, kết quả một chuỗi dài thời gian sắp sỉ 80 năm dưới sự mụ mị gian trá của một chủ nghĩa lọc lừa hung bạo theo năm tháng, nó đã từng bước biến chuyển con người theo một quỹ đạo của sự sa đọa, dần dà ngày càng mất đi nhân phẩm, hay nói một cách dân dã hơn là mất dần tính người để chuyển hóa thành con.

Saturday, November 22, 2014

Đảng CSVN là kẻ thù của dân tộc

Ảnh của Thạch Nguyên.
Nguyên Thạch (Quanlambao)

Con đứng đây giữa trời nước Việt
12 tuổi đời tha thiết kêu oan
Các bác, các anh là đảng, là đoàn
Là nhà nước sao lại đi ăn cướp của cha mẹ con để làm của.

Đảng đến đây?


Cướp thị thành
Cướp tài nguyên
Cướp cả thôn quê đồng lúa...

Friday, November 21, 2014

Thảo luận chính trị giữa Mặc Lâm, Blogger Điếu Cày và TS Cù Huy Hà Vũ

ml-dc-chhv-622.jpg  
Mặc Lâm, biên tập viên RFA

Từ trái qua: Biên tập viên Mặc Lâm, Blogger Điếu Cày và TS Cù Huy Hà Vũ tại trụ sở RFA ở Washington DC hôm 21/11/2014.
RFA
Đài Á Châu Tự Do xin giới thiệu đến quí vị buổi nói chuyện ngắn giữa Mặc Lâm và hai người tù nhân lương tâm: Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ và Nhà báo blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải. Chúng tôi xin chia sẻ những gì mà họ dự định làm cũng như những băn khoăn mà chúng tôi đặt ra cho hai anh trong hoàn cảnh hiện nay.

Thursday, November 20, 2014

Mục tiêu khác của Dự án Long Thành: Đất ở sân bay Tân Sơn Nhất

QLB
Người Yêu Nước (Danlambao) - Rất nhiều người có một "nhóm lợi ích" đang cố gắng vận động Quốc hội thông qua Dự án Sân bay Long Thành để nhằm chấm mút vào khoản tiền 18,7 tỷ USD.

"Chùm khế ngọt" 18,7 tỷ đô thật là lớn khủng khiếp, "trèo hái" trong nhiều năm để đút túi riêng vẫn ngon ngọt. Tuy nhiên, còn một thứ đằng sau khoản tiền đó, cũng rất lớn và ngon ngọt. Đó chính là mảnh đất khổng lồ của sân bay Tân Sơn Nhất sẽ vào túi "nhóm lợi ích" với đặc điểm "vừa nhiều, vừa dễ ăn hơn".

Đôi Dép Điếu Cày

Nguyên Thạch (Quanlambao)     
(Kỷ niệm ngày đôi dép được bước xa vạn dặm 21 tháng Mười-2014)

Ngày rời quê anh mang đôi dép nhựa
Đơn sơ, nghèo nàn, hình dáng tựa Quê Hương
Đôi dép đã theo anh vạn dặm bước trên đường
Nó cũng được rời khỏi trại giam, cũng rời Quê Hương theo khổ chủ.

Wednesday, November 19, 2014

"VỪA HỢP TÁC, VỪA ĐẤU TRANH" VỚI KẺ THÙ XÂM LƯỢC ... ĐƯỢC SAO ?

 
" Vừa hợp tác...vừa đấu tranh" với kẻ thù luôn gây hấn và xâm lược biển đảo của Đất nước mình... và đối với Trung quốc chúng ta là láng giềng và mãi mãi là láng giềng dù cho mưa bão.... đó chính là lời phát biểu của người đứng đầu chính phủ Nhà nước Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng...?.

Tạ Phong Tần người phụ nữ phi thường

QLB

Phạm Thanh Nghiên (Danlambao) - Tôi đã đọc ở đâu đó những ý tứ thế này: Nhân sinh hạnh phúc là nhân sinh bình thường. Trái lại, nhân sinh vĩ đại nhất định là nhân sinh đau khổ. Nhà triết học Đức Nietzsche cũng đã khẳng định: “Nghịch cảnh là môi trường tốt nhất tạo dựng thiên tài.”

Tuesday, November 18, 2014

Thư ngỏ gửi “người khuất mặt khuất mày”

QLB

Lê Công Định - Hôm nay một vài bạn hữu gửi đến tôi đường dẫn bài viết công kích cá nhân tôi trên báo Nhân Dân. Tác giả tên Vũ Hợp Lân, có lẽ là bút danh của một người không dám lộ diện công khai. Vậy tôi xin mạn phép trò chuyện với “người khuất mặt khuất mày” ở đây.

Monday, November 17, 2014

Người tố cáo lãnh đạo nhà nước bị suy kiệt sức khoẻ trong tù - Lê Thị Phương Anh

QLB

QLB kêu gọi

"Miếng khi đói bằng gói khi no", hỡi những ai thong thả, xin cứu giúp Lê Thị Phương Anh đang bệnh và 3 cháu nhỏ đang khóc nhớ Mẹ trong tù:

Nguyễn Thị Anh Thư,
Số tài khoản: 040030053437, Ngân hàng Sacombank, chi nhánh ĐÔNG HÀ-Quảng Trị.
Địa chỉ: Khu phố 7, phường 5, TP ĐÔNG HÀ, Tỉnh Quảng Trị.
CMND số: 197257914
ĐT: 0164 794 8074

MỘT BÍ ẨN LỊCH SỬ: HỒ CHÍ MINH VÀ NGUYỄN TẤT THÀNH LÀ MỘT HAY HAI NGƯỜI KHÁC NHAU ?

 
Thẩm phán Phạm Đình Hưng
 
Đến ngày hôm nay, các công trình nghiên cứu sâu rộng, công phu và khách quan của nhiều tác giả ngoại quốc vẫn chưa trả lời được câu hỏi kể trên. Về mặt khoa học, chỉ có một cuộc khảo nghiệm DNA hài cốt của Hồ Chí Minh, cố Chủ tịch nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, đang được thờ phượng tại Ba Đình (Hà Nội) và cố Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc (thân phụ của Nguyễn Sinh Cung tức Nguyễn Tất Thành) đã được chôn cất tại Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp ngày nay. 

Sunday, November 16, 2014

Họa vô đơn chí, phúc bất trùng lai!

QLB

Nguyên Thạch (Chinhluan) - (Cho chế độ cộng sản vô thần và cuộc đời)

Đông về giá buốt lắm người ơi
Bơ vơ lạc lỏng giữa đất trời
Nhân sinh vào cuộc do phận số
Mở tâm chia sẻ với cuộc đời.

Sông kia có khúc, người có lúc
Dâu bể...phù du... lắm đổi thay!
Diễm phước lên voi, đừng hãnh tiến
Ngừa khi xuống chó bể sa lầy.

Ảnh trong tuần

QLB

Văn hóa không từ chức của đảng