Blogger Widgets

Tuesday, May 5, 2015

Nhìn Điếu Cày nhớ Tạ Phong Tần

Ảnh của Thach Nguyen.Nguyên Thạch (Quanlambao)

Tạ Phong Tần

Tôi có người quen
Tên cô Tạ Phong Tần
Từ quan
Cô trở về với dân
Khắc khổ bước vào đời bằng chính đôi chân
Không đi bằng gối.

Với dáng nhỏ bé
Cô dốc hết sức để giúp dân oan vô tội
Vì Độc Lập Dân Chủ Nhân Quyền, nguyện đánh đổi cả tấm thân.

3 X ?

Inline image
Nguyên Thạch (Quanlambao)

Chuyện thời đại, chuyện lịch sử cho tới hôm nay qua vô vàn bài viết, câu truyện, tài liệu được giải mã thiết nghĩ hầu hết trong chúng ta không nhiều thì ít, ai cũng đã nắm bắt được tình hình chung. Hãy gạt ngang những gì thuộc quá khứ bởi chuyện cũng đã rồi, mà nên chú tâm về hiện tại cũng như tương lai vì ai cũng biết rằng chúng ta sống cho hôm nay và sống cho ngày mai. Quá khứ cho dẫu là những chiếc gối kỷ niệm êm đềm hay những tảng đá lạnh lùng nhức nhối thì cũng chỉ là quá khứ.

Monday, May 4, 2015

Khoảng cách giữa nói và làm cần bao lâu?

Ảnh của Thach Nguyen. 

QLB
Nguyên Thạch (Quanlambao)

Lịch sử là những dữ kiện quí giá để người ta  dựa vào đó mà diều chỉnh những nếp suy nghĩ của mình. "Mật Nghị Thành Đô 1990" đã thỏa thuận mặc dù nội dung chi tiết chưa được công bố bởi ai cũng thừa hiểu cộng sản là độc tài và siêu bưng bít. 2020 sẽ đến, đó cũng là sự thật, những trí trá, điêu ngoa, mụ mị, lừa lọc hung tàn và bạo ngược...xuyên suốt thời gian 85 năm cùng vô vàn những hành động của đảng CSVN cũng đã là sự thật.

Với tiện ích của nền tin học trong thế kỷ 21 này đã phục vụ cho khối đông đảo nhân loại muốn tìm hiểu về bất cứ vấn đề gì, ở bất cứ nơi đâu, tất cả hầu như được cung cấp cũng như giải đáp một cách rạch ròi cụ thể. Vì những tiện ích như thế, thiết nghĩ con người ta không còn và không thể vin vào bất cứ một lý do nào để trốn tránh hay che giấu sự chểnh mãn hoặc thái độ tiêu cực của mình mà đổ thừa "tôi không biết vì chẳng có ai thông tin cho tôi".

Sunday, May 3, 2015

Nhân ngày 30/4 : Cuộc chiến 'cả nước là diễn viên'

Bùi Tín (VOA) - Bài viết trước - “Cuộc chiến biệt vô tăm tích” - đã đề cập đến một nét đặc thù của cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Bài này lại nói đến một nét đặc thù nữa, chỉ người trong cuộc mới có thể nhận rõ, Đây là một nét không thể bỏ qua khi nghiên cứu, tổng kết về cuộc chiến tranh này.

VTV cuống cuồng xoá dấu vết clip Điếu Cày gặp Tổng thống Obama


Video có cảnh Điếu Cày gặp tổng thống Obama đã không còn xem được trên website đài VTV
Bạnđọc Danlambao - Đài truyền hình Việt Nam đang lùng sục khắp Youtube nhằm yêu cầu tháo gỡ tất cả các clip đăng lại chương trình ‘Chào buổi sáng’ phát sóng hôm 2/5/2015, trong đó có cảnh blogger Điếu Cày gặp tổng thống Obama.

Sự kiện kênh truyền hình trung ương vô tình ‘vinh danh’ blogger Điếu Cày – người vốn bị coi là kẻ thù của chế độ, dường như đã khiến chóp bu cộng sản tức giận.

Trọng đã lú mà chú nó cũng chẳng khôn!

Ảnh của Thach Nguyen.Nguyên Thạch (Quanlambao)


Trọng lú thì chú phải khôn
Ai ngờ chú cũng lòn trôn thằng Tàu
Bởi Ếch mê mải dưới ao...
Châu chấu, cào cào Ếch cũng đớp luôn.

Saturday, May 2, 2015

Thơ cuối tuần - Lạy ông Obama

Ảnh của Thach Nguyen.
QLB
 
Nguyên Thạch (Quanlambao)

Lạy ôn Obama

Con cò mà đi ăn đêm
Đậu phải cành mền lộn cổ xuống ao (*)
Ba Má ơi cứu tôi nao
Tập Bình ép quá, làm sao ngẩng đầu?


Đời là một cuộc bể dâu
Biển Đông nó nhuộm một mầu đỏ le
Nó giăng cờ máu quần què
Nó bảo muốn sống phải nghe lịnh Tàu

Blogger Điếu Cày: Từ nhà tù đến Nhà Trắng


* Video phụ đề tiếng Việt phần phát biểu trước báo chí của tổng thống Obama sau cuộc gặp gỡ với blogger Điếu Cày

CTV Danlambao - Ngày 1/5/2015, tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã có buổi gặp gỡ thân mật với blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải cùng hai nhà báo Fatima Tlisova, Lily Mengesha đến từ Nga và Ethiopia.

Tổng thống Obama gặp Điếu Cày trước khi tiếp Nguyễn Phú Trọng

Bạn đọc Danlambao - Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama vừa có cuộc gặp gỡ với blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, người từng bị chế độ cộng sản VN gọi là ‘phản động’ và kết án tổng cộng gần 15 năm tù giam.

Đây là cuộc gặp có ý nghĩa đặc biệt, diễn ra trước thời điểm tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng dự kiến có chuyến công du Hoa Kỳ trong tháng 5 này.

Thursday, April 30, 2015

Nỗi cô đơn của đảng CSVN cùng sự khờ khạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong ngày lễ kỷ niệm 30 - 4

Nguyên Thạch (Quanlam bao)

Ngày 30 tháng Tư 1975, đảng CSVN may mắn có được sự thuận lợi trên bàn cờ quốc tế để giải quyết cuộc chiến tranh lạnh nhằm triệt hạ Liên Sô và khối cộng sản Đông Âu, nên cộng sản Việt Nam luôn có thái độ hãnh tiến rằng ta đã đánh gục được đế quốc Mỹ, con sen đầm quốc tế, thái độ ấy vẫn còn giữ nguyên như cố tật, cho nên ngày 30 - 4 năm nay 2015, Nguyễn Tấn Dũng có thể đã bị các tay bảo thủ từ thế lực nào đó đã cố tình gài thế cũng như sử dụng ông như một con dê mù mờ nghẽn cả lối về với những phát biểu vô cùng bất lợi, nếu không muốn nói là sự chọc tức khờ dại và nguy hiểm: "Đế quốc Mỹ đã ngang nhiên áp đặt chế độ thực dân kiểu mới, biến miền Nam Việt Nam thành căn cứ quân sự của Mỹ, đàn áp tàn bạo Cách mạng miền Nam và tiến hành chiến tranh phá hoại khốc liệt ở miền Bắc. Chúng đã gây ra biết bao tội ác dã man, biết bao đau thương, mất mát đối với đồng bào ta, đất nước ta", - Nguyễn Tấn Dũng.

Wednesday, April 29, 2015

Chủ tịch Sang chụp ảnh dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ


Ảnh: AACC2015.id
Bạn đọc Danlambao - Lá cờ vàng ba sọc đỏ, đại diện cho chính thể Việt Nam Cộng Hoà vừa được công khai xuất hiện tại buổi lễ kỷ niệm 60 năm Hội nghị cấp cao Á Phi hôm 24/4/2015.

Tuesday, April 28, 2015

30 - 4 'Ngày chiến thắng' cùng những nghịch lý tồn tại!

Nguyên Thạch (Quanlambao)
 
Trước áp bức, trước bất công, trước hung tàng ngang ngược... Đảng CSVN đã chẳng những không tôn trọng trân quí mà còn tỏ ra quá xem thường nghĩa cử hiền hòa, rộng lượng đầy tình người của người dân Việt Nam mà cứ tiếp tục lấn lướt, chèn ép trong thái độ vô cùng ngạo mạn qua cung cách của Bộ chính trị trung ương đảng, qua côn an côn đồ, qua vô số cán bộ nhà nước như là một bọn thảo khấu ngang ngược. Giờ đây, chúng ta không thể còn giữ tình trạng im lặng cúi đầu nữa mà hãy đứng thẳng người lên để biểu lộ và thực hiện quyền lực như vũ bão của nhân dân, đây là con đường duy nhất mà dân tộc ta còn sở hữu được để dập tan một cơ chế chỉ biết sử dụng bạo lực trấn áp. Chỉ có sự nhận thức cùng vùng dậy của đồng bào mới giải quyết được những nghịch lý tồn tại của một đất nước đầy dẫy oan khiên, tụt hậu và vong nô.

Thống nhất và đần độn, man rợ

QLB
Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - (Viết cho đồng bào tôi, những bạn trẻ sinh sau 1975) 
Khi sự thật là chân lý của mọi chân lý thì dù là người cộng sản nhưng cách nói liên quan đến chủ nghĩa CS của họ khiến các quan tuyên giáo và lãnh đạo của đảng CSVN cũng phải cúi mặt không muốn nghe nhắc lại, đó là 2 người phụ nữ nổi tiếng từng là đảng viên tuyên thệ dưới bóng cờ búa liềm của đảng cộng sản VN: Dương Quỳnh Hoa, Dương Thu Hương.

Monday, April 27, 2015

30/4/1975 - Ngày giải phóng?

Lê Công Định (BBC) - Nhiều người Việt sau 1975 còn giữ thói quen dùng từ “giải phóng” trong các cụm từ “giải phóng Sài Gòn”, “ngày giải phóng”, “trước giải phóng”, “sau giải phóng”, “quân giải phóng”, v.v…, đó cũng là cách gọi có chủ đích tuyên truyền của chế độ này sau khi Bắc Việt thôn tính toàn bộ miền Nam.

Sunday, April 26, 2015

Chỗ đứng của Đảng CS phải là vành móng ngựa

Bùi Tín (VOA) - Chiến cuộc hơn 30 năm trên đất nước Việt Nam đã được nhận định, tranh luận, mổ xẻ trong một thời gian dài, đến nay những ý kiến trái ngược nhau vẫn còn tồn tại dai dẳng.
Một bên cho đó là “sự nghiệp chống ngoại xâm vẻ vang của dân tộc VN”, một dân tộc anh hùng đã đánh bại phát xít Nhật, thực dân Pháp, đế quốc Mỹ thuộc ba lục địa Á, Âu, Mỹ, đánh bại hoàn toàn 'ngụy quân và ngụy quyền Sài Gòn, tay sai đế quốc Mỹ', thống nhất đất nước, mở ra kỷ nguyên 'xã hội chủ nghĩa cho cả nước'. Công đầu thuộc về 'Đảng CSVN quang vinh'. Do đó ngày 30/4/1975 là ngày 'lịch sử oai hùng' của dân tộc. Năm nay kỷ niệm 40 năm ngày 'chiến thắng vẻ vang' đó, Bộ Chính trị đảng CS quyết định tổ chức kỷ niệm long trọng trong cả nước, đặc biệt là ở các thành phố lớn: Hà Nội, Sài Gòn, Huế, Hải Phòng, Cần Thơ… có mit-tinh, duyệt binh, bắn pháo hoa, mở hội liên hoan quần chúng.

Saturday, April 25, 2015

Tình yêu?

Ảnh của Thach Nguyen.Nguyên Thạch (Quanlambao)

(Tâm tình với người bạn Việt bị người yêu phản bội bỏ theo Tàu)
 

 Sao anh vẫn tin ở một người phản bội?
 Vẫn yêu thương đứa con gái lăng loàn?
 Vẫn ca ngợi, vẫn tự hào, vẫn ví von...
 Khi cô gái đã gắn bó mối tình son với thằng Chệt!

 
Nhớ khi trước, cũng vì niềm tin mà một lần tim anh đã chết
 Trong hận căm, sống la lết, rất thảm thương
Đã một lần cô ấy làm anh phải dở chết, sống ươn ươn
 Và thất chí vì đã lầm tin cậy!.

Friday, April 24, 2015

Đạo luật S-219 - Hãy hài lòng với những thành công mà ta đạt được

Ảnh của Thach Nguyen.
Nguyên Thạch (Quanlambao)

- Trên bước đường đấu tranh lột mặt nạ CS, chúng  ta hãy vui với những gì mà chúng ta đã đạt được và nên lấy đó làm những nền tảng cho hành trình tranh đấu lâu dài trong công cuộc đánh đổ đảng CSVN.

Bạn muốn góp tay vào cuộc "Cách Mạng lật đổ bạo quyền"?


Hãy làm những gì đơn giản và thiết thực nhất mà ta có thể làm
Đừng đao to búa lớn vì những điều ấy khó xảy ra ngay
Hãy làm những việc nhỏ trong tầm tay
Những việc nhỏ sẽ chuyển xoay thành việc lớn.


Tuesday, April 21, 2015

CSVN thưà nhận 16 tấn vàng của VNCH cống nộp cho Liên Xô


Bảng Đỏ (Danlambao) - Ngày 10/4/2015, báo Tuổi Trẻ đăng tải bài viết “Thương vụ đặc biệt: bán vàng!”, qua đó chính thức xác nhận 16 tấn vàng của Việt Nam Cộng Hòa đã bị CSVN chở sang Liên Xô.

Cần gọi đúng tên cuộc chiến này

Phạm Đình Trọng (Danlambao) - Lần thứ 40 ngày 30 tháng tư của lịch sử đau thương mất mát, của vui nông nổi mà buồn thăm thẳm lại đến. 

Suốt 40 năm qua, hệ thống tuyên truyền khổng lồ của đảng CSVN (Cộng sản Việt Nam) cầm quyền đã ngốn quá nhiều tiền thuế của dân, tiền bán tài nguyên đất nước vào việc tự huyễn hoặc mình và lừa dối người dân về ngày 30 tháng tư năm 1975, ngày huy hoàng đại thắng, ngày vẻ vang thống nhất đất nước.

Tháng Tư - Thương về những người lính năm xưa


Nguyên Thạc(Quanlambao)

- Dòng trôi tủi hận, mỗi năm cứ vào độ Tháng Tư, tháng của tang thương và uất hận, tháng của khổ đau, của nước mắt dạt dào. Tháng của chia lìa, ly tán, hư hao, bẻ súng gãy gánh trong niềm đau bức tử. Hôm nay, tháng Tư lại đến sau 40 năm dài hơn nửa đời người, Quê Hương vẫn nhọc nhằn trong đọa đày, lừa bịp. Hung tàn, mụ mị... vẫn còn hiện hữu và ngày càng rõ nét của những mật ước "Hội Nghị Thành Đô 1990" từ những tên bán nước.
 
Trước thảm cảnh này, lời thơ là những điệu ru bằng nước mắt cho Quê Hương, cho chính bản thân mình và cho cả các anh, những người tù lương tâm, những người tù thế hệ: Nguyễn Hữu Cầu, Trương Văn Sương, Nguyễn Tuấn Nam, Nguyễn Văn Trại, Đỗ Văn Thái...

Những gương hùng bất tử Ngụy Văn Thà, Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Lê Nguyên Vỹ, Trần Văn Hai, Phạm Văn Phú, Hồ Ngọc Cẩn... và nhiều hơn nữa, nhiều lắm.

Monday, April 20, 2015

Mời em về Bình Thuận

Ảnh của Thach Nguyen.
Nguyên Thạch (Quanlambao) 
 
Mời em về Tuy Phong, vùng cằn khô nắng cháy
Cùng dân ta vùng dậy chống bạo quyền
Chia sẻ cùng toàn dân trong cảnh sống đảo điên
Nhiệt điện của bọn Tàu cộng gây muộn phiền vì bụi độc.
 
Xóm làng tôi?
Thê lương tang tóc
Dân quê ta than khóc từng ngày
Đảng đã cúi đầu mời giặc về đây
Vốn khốn khổ...đọa đày thêm khốn khổ.

Người dân hoan hô và cổ vũ mỗi khi có một chai bom xăng ném về phía cảnh sát cơ động.

Friday, April 17, 2015

Hãy bắt đầu cuộc Cách Mạng bằng những "ngọn lửa hy vọng"...Xăng


Nguyên Thạch (Quanlambao)

Sống dưới một thể chế độc tài toàn trị, mọi quyền căn bản của con người đều bị ngăn cấm, bị kiểm soát một cách chặt chẽ và thô bạo. Trong thể chế này, người dân bị xem là tầng lớp bị trị bởi giai cấp thống trị với những thái độ vô cùng hung tàn bạo ngược. Giai cấp này có quá trình thành lập bởi những tên du thủ du thực, dốt nát, đầu đường xó chợ, có quá trình cuộc sống bất bình thường như: Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Lê Đức Anh, Đỗ 10, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng...cùng muôn ngàn những tên cộng sản tàn độc khác đã tụ tập thành một băng đảng với sự cực kỳ ngu đốt của chúng, đó là lý do, là nguyên nhân của mọi nguyên nhân dẫn đến hệ quả lụn bại thê thảm của Việt Nam hôm nay.

Nỗi lòng 30/4

QLB

 Chi Kim Nguyễn - Trước đây mỗi năm tới ngày 30/4 tôi rất vui nên hay tổ chức gặp gỡ bạn bè. Nhiều lần tôi bay vào SG cùng đồng đội về thăm căn cứ cũ ở miền Đông, miền Tây Nam bộ. Chúng tôi thắp hương cho bè bạn đã hi sinh để bày tỏ lòng tri ân với những người đã để lại tuổi xuân ở chiến trường. Rồi chúng tôi quây quần bên nhau cùng ôn lại bao kỉ niệm buồn, vui những năm chiến tranh ác liệt. Trong lòng chúng tôi tràn ngập niềm vui và tự hào vì nghĩ rằng mình đã dâng hiến cả tuổi trẻ để góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Wednesday, April 15, 2015

"Ông Đồ" * Nguyễn Phú Trọng


Nguyên Thạch (Quanlambao)
 
Bài vè bật mí nội tình chuyến chầu Bắc Triều 4 ngày của bầu đoàn các "ông Đồ thời sản"

Mai đào vừa tàn nụ 
Bắc Kinh tiễn xuân qua
Triệu ông Tổng Phú Lú
Triều đất tổ Trung Hoa

 
Áo thụng ông quì vái
Vừa lạy vừa nín đái
Hủ mực Tàu giấy đỏ
Ông vẽ thật thoải mái

Bình Thuận: Người dân nổi lửa chặn quốc lộ, ném bom xăng chống trả CA đàn ápBạn đọc Danlambao - Liên tục trong hai ngày 14 và 15/4/2015, hàng ngàn người dân Bình Thuận đã tràn xuống quốc lộ 1A để biểu tình phản đối nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (do Trung Cộng xây dựng) gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Dân oan Long An: Chúng tôi quyết tâm tiêu diệt đảng CSVN đến hơi thở cuối cùngCTV Danlambao - Một vụ Tiên Lãng thứ 2 vừa tái diễn tại Long An, vợ chồng dân oan Nguyễn Trung Can và Mai Thị Kim Hương trong nỗ lực liều chết giữ đất đã dùng bom xăng và axit chống trả lực lượng cưỡng chế khiến ít nhất 20 viên CA bị thương tích nặng. Trong số này, người bị thương nặng nhất là một trung tá côn an cầm đầu đội quân cưỡng chế.

Tuesday, April 14, 2015

Tôi muốn nói...

QLB
Nguyên Thạch (Quanlambao)

Hơn tất cả, với "Mật nghị Thành Đô" là sự thật, 2020 cũng sẽ đến thật. Đã đến lúc toàn dân Việt phải biết rõ rằng với sự phản bội của đảng CSVN, chúng ta đã, đang và sẽ đi đến con đường mất nước, bằng mọi giá, một cuộc cách mạng phải sớm được thực hiện hầu thoát khỏi sự bế tắc thê thảm hôm nay trước khi quá muộn.

Trước tiên, tôi muốn nói đến những quyền căn bản của người dân và bản tuyên ngôn độc lập của quốc gia nơi họ đang sống, bất luận là ở đâu.

Sunday, April 12, 2015

Chùm Thơ Tháng Tư Đen

QLB
Nguyên Thạch (Quanlambao)

Tháng Tư Đen (Black April)

 
Quê hương tan thương từ dạo ấy, 30 tháng Tư 1975 là một vết nhơ khó xóa nhòa trong tâm khảm của người dân Việt khắp cả hai miền Nam Bắc. Họa nhân tai như một thứ dịch bệnh lây lan trầm kha mà người dân Việt dẫu có sự cố gắng nhưng cho mãi đến nay vẫn chưa tìm ra được bất cứ loại thuốc nào để chữa trị!.

 
Với tập tục tiêu cực  cố hữu   theo truyền thống Á Đông tự nó đã đem lại không it di hại, người dân thấp cổ bé họng, tay không tất sắt, cúi đầu chịu đựng, mặc cho số phận giun dế đã đành, người trí thức thế lực cũng phải bán rẻ lương tâm và trách nhiệm của mình để bảo vệ quyền thế cá nhân theo miếng cơm manh áo và như thế, tất cả hầu như đều buông xuôi theo phận số một cách vô vọng.

Con đường nào cho tương lai của đất mẹ? Lối thoát nào cho con Lạc cháu Hồng khi một dân tộc đã luôn tự hào về bề dày lịch sử của mình qua hơn 4.000 năm khi sự thật vô cùng nguy khốn đến tận cùng của những cơn đau quặn thắt nát lòng. Khi "Mật Nghị Thành Đô" 1990 đã dần dần hé lộ theo những bước tiến phải thực hiện của nó theo mưu lược Hán hóa toàn diện trong sự nối giáo, tiếp ứng của đám Thái thú phản quốc hèn mạt.

Friday, April 10, 2015

Tháng Tư lầm lỡ

Một ảnh của người dùng.Nguyên Thạch (Quanlambao)

Tháng Tư trùm phủ màu u ám
Tìm đâu ngõ thoát?
Lối tương lai?...

Từ dạo tháng Tư?
Đời vô vọng!
Tâm tư hoang tưởng...dệt mộng dài.

Đã trót lầm đường, thân làm đĩ
Thì mãi trăm năm phận thấp hèn
Thằng Chệt, thằng Nga vùi dập liễu
Em khá gì hơn gái làng chơi?.

Tuesday, February 10, 2015

Người Cao Tuổi quyết đấu với Bộ Thông tin - Truyền thông

Bạn đọc Danlambao - Ngày 10/2/2015, bản in trên giấy của báo Người Cao Tuổi cho đăng loạt 3 bài viết phản công bộ Thông tin - Truyền thông sau quyết định đóng cửa trang báo điện tử và tước thẻ nhà báo đối với tổng biên tập Kim Quốc Hoa.

Ngay lập tức, bản chụp những bài mới nhất của báo Người Cao Tuổi đã được phổ biến trên các mạng xã hội, góp phần làm cho cuộc chiến giữa tờ báo nổi tiếng chống tiêu cực và bộ Thông tin & Truyền thông trở nên gay cấn.  

Sunday, February 8, 2015

Lời tâm tình cuối năm của Quan Làm Báo

Quan Làm Báo

Thân mến gởi bạn đọc và thân hữu của Quanlambao

Những ngày cuối năm là dịp mà người ta thường ngồi ôn lại những gì đã xảy ra trong suốt một năm qua, những gì được, những gì mất, những ưu khuyết điểm để rồi rút tỉa kinh nghiệm cho ít nhất là một năm mới sắp đến.

Như bao tờ báo không chính thống khác, nghĩa là QLB không thuộc hệ thống báo đài của nhà nước được sự chỉ đạo toàn diện của duy nhất một Tổng biên tập là: Ban tư tưởng trung ương trong sự giám sát chặt chẽ của Bộ chính trị trung ương đảng CSVN. Mặc dầu thời gian qua Quanlambao có nhiều loạt bài mà người đọc có ngay cảm nhận đây là những thông tin từ những cá nhân hay những nhóm có liên quan đến hệ thống quyền lực hiện hành. Chúng tôi không thể xác nhận rằng những cảm nhận đó là đúng hay sai bởi lẽ chúng tôi tôn trọng và muốn dành sự phán đoán ấy cho các bạn trên tinh thần Dân Chủ.

Nguyễn Ngọc Già - Giờ này anh ở đâu?

QLB
Nguyên Thạch (Quanlambao)

Tết sắp đến mà tin anh vẫn bặt vô âm tín!. Chúng tôi luôn khắc khoải mong chờ. Trên mảnh đất của các trang báo "Lề Dân" này, bóng dáng anh vẫn còn in nét với những bài viết cùng ý tưởng rất sâu sắc cho công cuộc đấu tranh nhằm đánh đổ bạo quyền cộng sản. Chế độ tàn bạo này đã cố tình giam hãm những tiếng nói chân tình với Quê Hương như anh, như bao chiến sĩ Dân Chủ khác. Với chủ trương nhằm triệt tiêu những tiếng nói phản kháng ngay cả sau khi họ bị cưỡng bắt rồi bọn côn đồ cố giấu tung tích như mèo giấu kít.

Friday, February 6, 2015

Nỗi buồn miên man!

Ảnh của Thach Nguyen.Nguyên Thạch (Quanlambao)

Tôi là một người Việt Nam với bao niềm đau nỗi khổ, nhiều khi tôi tự hỏi có phải chăng tôi sinh ra lầm thời?. Ra đời và lớn lên nơi mảnh đất lầm than với vô vàn khốn khó?. Nhưng cũng có đôi khi tôi tự an ủi, đất nước Nhật Bản, nơi đây có khá gì hơn nếu không muốn nói là tệ hơn nước mình về mặt diện tích đất đai mầu mỡ cùng những biến chuyển liên tục về sinh thái lẫn động đất. Nhưng tại sao người Nhật vẫn vươn lên tột bậc cho dầu thiên nhiên không hề ưu đãi?.


Tâm sự của một người trẻ gửi các bác, anh chị qua việc Khối 8406 kêu gọi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp

QLB
Em Bụi (Danlambao) - Từ nhiều năm qua Bụi là độc giả trung thành của Danlambao. Qua trang báo này Bụi đã học hỏi rất nhiều từ các ông, bà, các bác, cô, chú và anh chị về tình hình đất nước và vấn nạn của dân tộc. Tuy nhiên, học mãi vẫn không bao giờ hết vì đầu của Bụi thì nhỏ mà biển học thì bao la, nên ngày hôm nay, qua tâm sự này Bụi xin được nêu ra một số điều để được các bác và anh chị chỉ dạy thêm. Những điều Bụi viết, hỏi có thể "đắng" và "chát" làm một số bác khó chịu, nhưng Bụi nghĩ rằng nếu chúng ta đã khó chịu với ách độc tài, dối trá mấy mươi năm qua bởi đảng cộng sản đến mức như nhà thơ Bùi Minh Quốc viết "Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa" thì những điều Bụi viết nếu có nghịch nhĩ chắc cũng không đến nỗi nào.

Thursday, February 5, 2015

Obama: Trung cộng chớ có bắt nạt Việt Nam

Bạn đọc Danlambao - Trả lời phỏng vấn CNN hôm 31/1/2015, tổng thống Obama khuyến cáo Trung cộng không nên bắt nạt các nước nhỏ như Việt Nam hay Philippine trong vấn đề Biển Đông, mà thay vào đó hãy nỗ lực giải quyết hòa bình theo luật pháp quốc tế.

Wednesday, February 4, 2015

AI BAO CHE VÀ ỦNG HỘ HOÀNG TRUNG HẢI ?

Trí Nhân Media
Năm 2020, thời gian chỉ còn 5 năm ngắn ngủi. Chúng ta tranh đấu chống ngày bị Hán hóa, chúng ta có những bài viết lên án tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và bè lũ, nhưng có mấy ai để ý đến một tên Hán tặc đang đạo diễn mọi kịch bản để Việt nam rơi gọn lỏn vào bàn tay giặc Trung Công, ngoài tiếng nói cô đơn lẻ loi của vợ chồng Lê Anh Hùng và Lê thị Phương Anh.

Trí Nhân Media đăng lại tờ TÂM HUYẾT THƯ (viết ngày 7-5-2007) này không ngoài mục đích cung cấp thêm tin tức đến quí độc giả về Hoàng Trung Hải một tên giặc Tàu và mỉa mai thay cũng là Phó Thủ Tướng Việt Nam một nhân vật chính đang đạo diễn kế hoạch Hán hóa Việt Nam.

Monday, February 2, 2015

85 năm đời ta có đảng!

QLB
Nguyên Thạch (Quanlambao)

85 năm đời ta có đảng!
Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu
85 năm đầy dẫy niềm đau
85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

 
Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ
Đã sản sinh một lũ ngố đê hèn
Chúng giành giựt
Chúng bon chen
Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Saturday, January 31, 2015

Những kẻ chiến bại

Nguyên Thạch (Quanlambao) 

- Trận chiến thông tin kẻ chiến bại là hệ thống báo đài của nhà nước mà theo ông Nguyễn Bắc Son thì Bộ TT&TT hiện đang quản lý và chỉ đạo 845 cơ quan báo chí, 1.118 ấn phẩm, có 199 cơ quan báo in, truyền hình mạnh với hơn 200 kênh, phát thanh gần 100 kênh, 98 cơ quan báo mạng, hơn 1.116 trang thông tin điện tử được cấp phép...(1). Với cả một lực lượng tuyên truyền "hoành tráng" như vậy, nó đã nuốt biết bao công lao nộp thuế của nhân dân để kết cuộc là chẳng mấy ai đoái hoài tìm đọc và nghe theo!.

Friday, January 30, 2015

QLB gởi lời cảm ơn Bộ trưởng Bô 4T Nguyễn Bắc Son đã quảng cáo cho Quan Làm Báo

Ảnh của Thach Nguyen.
QLB

Bộ trưởng Bộ 4T nên hài lòng khi Quan Làm Báo tiếp tay Bộ trưởng giúp đăng "nguyên con" bài của báo chí "Lề đảng" cho công chúng vì Quan Làm Báo, Dân làm báo và Chân Dung Quyền Lực có rất nhiều độc giả, trong khi báo đảng thì chỉ để chùi...

Vậy là QLB không phản động nhé.

QLB

------------

Tẩy chay trang mạng đưa

tin nhảm nhí

- Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son nhắc đến việc các blog “Dân làm báo”, “Quan làm báo”… và gần đây nhất là “Chân dung quyền lực” đã nhanh chóng bị quay lưng vì đưa tin nhảm nhí, xấu độc trước sức mạnh đấu tranh của thông tin chính thống.

Tâm sự của Trẫm thay lời phúng điếu

 
Trẫm mong Khanh (*) chớ oán hờn nơi chín suối
Khanh chết đi thì Trẫm cũng đau lòng
Mong Khanh hiểu rằng chốn chính trường tất phải có bất công!
Là chí sĩ phải biết hy sinh vì non sông vì dân tộc.

Thursday, January 29, 2015

Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình và vụ chạy án rúng động trong nội bộ cấp cao ngành Kiểm sát

QLB
Ông Lại Viết Quang, Phó thủ trưởng cơ quan điều tra, Viện KSND Tối cao, người đích thân giăng bẫy chiếu bí ông Vũ Văn Diến, Viện trưởng VKSND tỉnh Lâm Đồng
Chân dung Quyền lực

Cách đây 1 tuần, chúng tôi nhận được những tài liệu hết sức đắt giá về một vụ chạy án chấn động trong nội bộ cấp cao ngành kiểm sát, liên quan trực tiếp đến Viện trưởng Viện KSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình. Qua quá trình thẩm tra, chúng tôi xác nhận đây là thông tin xác thực, xin tổng hợp và tóm tắt với độc giả.